DANH SÁCH GIẤY TỜ TÙY THÂN CẦN THIẾT KHI ĐI MÁY BAY NĂM 2023

Đánh giá

Đi máy bay cần giấy tờ gì là nỗi lo lắng của nhiều người khi lần đầu di chuyển bằng phương tiện này. Hãy cùng W Travel – Hành trình từ trái tim tìm hiểu danh sách giấy tờ tùy thân cần thiết và bạn hãy nhớ chuẩn bị thật đầy đủ cho chuyến bay thành công, thuân lợi nhé.

I. Danh sách giấy tờ đi máy bay nội địa

Chặng bay nội địa là những chặng bay từ tỉnh thành này đến tỉnh thành khác trong địa phận Việt Nam. Đối với chặng bay trong nước, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

1.1 Đối với hành khách từ 14 tuổi trở lên:

 1. Vé  máy bay (Vé giấy hoặc vé điện tử).
 2. Chứng minh thư, CCCD (Có thể thay bằng: Bằng lái xe, hộ chiếu, giấy các nhận nhân thân,… hoặc một số thẻ đặc thù như thẻ Đại biểu Quốc Hội, Thẻ Đảng viên, Thẻ Nhà báo,…).

1.2 Trẻ em dưới 14 tuổi:

 1. Vé máy bay (Vé giấy hoặc vé điện tử).
 2. Hộ chiếu.
 3. Giấy khai sinh bản chính (Hoặc trích lục khai sinh).
 4. giấy chứng sinh: Đối với trường hợp dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh.
 5. Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng.

II. Danh sách giấy tờ đi máy bay quốc tế:

Chặng bay quốc tế là chặng bay từ đất nước này đến đất nước khác, như từ Việt Nam ra nước ngoài hoặc ngược lại. Đối với chặng bay này, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Đối với chặng bay quốc tế, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 1. Vé máy bay (vé giấy hoặc vé điện tử).
 2. Hộ chiếu: Hộ chiếu thường được cấp thời hạn 5 năm cho trẻ em và 10 năm với người lớn. Hộ chiếu có tác dụng như chứng minh nhân dân quốc tế.
 3. Visa (thị thực nhập cảnh): tùy thuộc vào từng quốc gia bạn mới cần phải có visa hoặc không. Ngoài ra, nếu bạn đi chuyến bay có quá cảnh tại sân bay của quốc gia nào đó, bạn cũng cần có thêm visa quá cảnh bên cạnh visa đến nước đó.

giay-to-di-may-bay

III. Các loại giấy tờ trên phải đảm bảo các điều kiện gì?

3.1 Còn hiệu lực theo thời hạn ghi trên giấy tờ

 1. Đối với giấy chứng minh nhân dân, có giá trị sử dụng 15 năm kể từ ngày cấp.
 2. Đối với giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú, có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày các nhận. 

3.2 Đóng dấu giáp lai

 • Các giấy tờ đi máy bay phải có ảnh đóng dấu giáp lai. Trừ các giấy tờ như: giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ em, thẻ kiểm soát an ninh, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không.

LƯU Ý: Các mốc thời gian làm thủ tục tại sân bay

 • Chặng bay nội địa: Quầy làm thủ tục sẽ mở từ 2 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến. Đóng quầy làm thủ tục trước 1 giờ khởi hành.
 • Chặng bay quốc tế: Quầy làm thủ tục sẽ mở từ 3 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến. Đóng quầy làm thủ tục trước 1 giờ khởi hành.

Trên đây là danh sách giấy tờ tùy thân cần thiết khi đi máy bay mà W TRAVEL đã chia sẻ đến bạn. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline 0945 166 430. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong ngành du lịch, vé máy bay, đội ngũ nhân viên của W TRAVEL chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những thông tin và lời khuyên hữu ích nhất.

Trả lời